Điện thoại liên hệ: 096 424 3223

Son MAC có chứa nhiều chì không?

Bạn vẫn lo lắng về vấn đề chì trong mỹ phẩm, nhất là trong son môi. Vì chì quá nhiều sẽ khiến môi bạn thâm sần, khô tróc khó chịu. Bạn vẫn cứ nghe nhiều về son môi MAC chứa lượng chì khá lớn và có nguy cơ gây xấu xí cho đôi môi của bạn. Vậy có thật nhưu thế không?

son moi mac

Mỹ phẩm MAC là hãng mỹ phẩm nổi tiếng, được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới, các beauty vloger, các ngôi sao thế giới đến những bạn trẻ hiện đại. Son môi MAC bán chạy nhất nhì thế giới, được ưa chuộng từ Châu Âu sang lẫn Châu Á, bảng màu son đa dạng cho sự chọn lựa và luôn đi đầu trong những xu hướng thời trang hiện đại. MAC luôn gió mặt trong các Show diễn thời trang danh tiếng như London Fashion Week, Victoria Secret,.. cùng theo chân các ngôi sao thế giới..

Son môi MAC tiếp xúc với chị em phụ nữ hằng ngày, hằng giờ. Thật sự mọi người cũng quan tâm liệu sự tiếp xúc thường xuyên trên môi của mình, son Mac có thật sự an toàn cho đôi môi của mình với lời đồn chứa lượng chì lớn như vậy? Hãy thử nghĩ xem nếu chứa nhiều chì gây hại như thế thì liệu son MAC có được tin dùng và sử dụng ở nhiều nơi, nhiều quốc gia bởi nhiều người như vậy? Và một sản phẩm không tốt như vậy liệu có thể làm dậy song thị trường mỹ phẩm và tồn tại lâu dài đến vậy ư?

son mac co chi khong

Chì giúp son môi lên đúng màu, và giữ màu lâu trôi, mềm mịn trên môi suốt nhiều giờ, và son môi nào cũng chứa chì để đảm bảo các công dụng trên. Nhưng lượng chì là trong mức cho phép và đảm bảo sự an toàn của bạn khi sử dụng sản phẩm. Dựa vào bảng danh sách 400 loại son được kiểm định và phân tích hàm lượng chì của Cục Quản lý Dược Phẩm Mỹ – FAD, thì nồng độ chì của đa số các dòng son MAC trong danh sách thấp hơn rất nhiều so với các loại son cao cấp khác. Trích gọn danh sách top 20 đầu không xuất hiện son MAC mà điển hình là Maybeline 7.19 và Lo’real 7.0, trong khi đó son Mac chứa lượng chì chỉ 2.28 đứng bắt đầu ở top 33. Nhưu vậy bạn vẫn nghĩ là son MAC chứa nhiều chì độc hại và nguy hiểm cho đôi môi của mình?

Thêm một dẫn chứng thuyết phục bạn về lượng chì chứa trong son MAC mà bạn vẫn có suy nghĩ sai về nó, một thực nghiệm điển hình là hàm lượng chì trong một thỏi son MAC với trọng lượng 3g được hấp thụ hết vào cơ thể chúng ta ( nghĩa là chúng ta xài hết hẳn1 thỏi son MAC) thì tổng lượng chì từ thỏi son vào cơ thể ta là 0.00000024g (thời gian sử dụng tối thiểu 6 tháng). Và tiêu chuẩn của nước sinh hoạt của Việt Nam là 0.05mg/lit tức là 0.00005g trên 1 Gram nước. Vậy ta có thể thấy hàm lượng chì trong nước sinh hoạt cho phép cao hơn hàng nghìn lần so với hàm lượng thực tế trong son môi.

Bài viết một phần nào đã phân tích rõ và thay đổi say nghĩ sai lệch của bạn về son môi MAC, bạn có thể tin tưởng và sử dụng thỏi son hằng ngày và vẫn an toàn với lượng chì rất nhỏ.